Tư vấn

Hướng Dẫn Lắp Đặt Loa Nhà Yến - Dụ Chim Thành Công 100 %

Thứ sáu,03/04/2020
17776 Lượt xem

Lắp đặt loa sau khi xây dựng hoàn thành xong nhà yến là công đoạn rất quan trọng trong việc tạo ra âm thanh dẫn dụ chim yến về làm tổ tại nhà yến. Đến với bài viết này, chúng tôi xin hướng dẫn lắp đặt loa nhà yến có âm thanh chất lượng và dẫn dụ chim yến về làm tổ hiệu quả nhất.

Hướng dẫn lắp đặt loa nhà yến 

Âm thanh trong nhà yến được lắp đặt một cách khéo léo, có âm lượng kích cỡ khác nhau, phân bố đồng đều khắp nơi trong nhà. Trong thi công lắp đặt loa nhà yến có 3 loại như sau:

 • Loa phóng ở ngoài

Loại loa này được đặt phía ngoài nhà yến, thường là mái nhà hoặc nóc chuồng cu với công suất 20W, 8Ω. Có cấu tạo lõi bằng một cuộn dây. Âm thanh của loa ngoài có thể thu hút yến từ khoảng cách 1km đến 3km. Phổ biến hiện nay trên thị trường, người ta sử dụng hệ thống loa đơn hướng và loa ba hướng với cách bố trí và điều chỉnh như sau:

 • Loa đơn hướng: Loa này được đặt giữa chuồng Cu (Tum) sử dụng 2 hoặc 3 loa. Thông thường là dùng 3 loa để hướng về 3 hướng. Sử dụng một dây loa riêng để kết nối với Amply vào kênh trái của loa nóc.

 • Loa ba hướng: Được đặt ở chỗ miệng lỗ chim yến ra vào, từ miệng lỗ cách 1m về chiều ngang. Sử dụng một dây loa riêng để kết nối với Amply vào kênh phải của loa nóc.

Cách chỉnh Amply nhà yến: 

Âm lượng của kênh phải nhỏ hơn kênh trái.

Mid chỉnh hướng 11h, bass hướng 8h, treble hướng 2h.
 

Hệ thống loa nhà yến

 Âm thanh của loa ngoài có thể thu hút yến từ khoảng cách 1km đến 3km
 

 • Loa trong nhà

Là loại loa được lắp đặt trong nhà trên các góc tường và giá tổ, khoảng 70 loa thì được đặt cách nhau khoảng 100m2. Canh chỉnh Amply như sau: Mid được canh chỉnh hướng 11h, Treble hướng 2h và Bass hướng 8h.
 

Tham Khảo: Review 4 Loại Amply Nhà Yến Tốt Nhất Hiện Nay&Các Yếu Tố Âm Thanh
 

Có 3 cách đi loa nhà yến thường được sử dụng:

 • Cách bắt loa nhà yến theo cách bắt loa song song: có thể lắp đặt cùng lúc nhiều loa khác nhau. Đây là cách được nhiều người sử dụng vì đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao.

 • Cách bắt loa nhà yến theo cách bắt loa nối tiếp: Thường áp dụng cho loa đôi và ít được sử dụng vì gây trở ngại cho những loa có công suất lớn, khiến những loa có công suất yếu hơn cháy và hư hỏng.

 • Cách bắt loa nhà yến theo cách bắt loa nối tiếp và song song: Đối với những kỹ sư có tay nghề cao thì đây là cách tối ưu cho ra âm thanh sống động hơn và đem lại hiệu quả cao nhất mà họ thường sử dụng
   

Hệ thống loa nhà yến

Hệ thống loa nhà yến
 

 • Loa lỗ và loa dẫn thông tầng

Loại loa này có công suất từ khoảng 150 đến 300W được sử dụng để dẫn dụ chim yến vào nhà và bay vào cách tầng, các phòng.

Cách đi dây và bố trí loa:

 • Loa lỗ: Mỗi lỗ được lắp đặt 2 loa tại các nơi chim bay vào bay ra nhà yến. Sử dụng 1 dây kết nối với Amply vào kênh trái.

 • Loa dẫn thông tầng: Tại các nơi giao nhau của các tầng và hành lang dụ chim vào phòng trong nhà yến. Sử dụng một dây kết nối với Amply vào kênh phải. Loa dẫn được khuyên dùng là: HP 2000, SH250. 

Cách chỉnh Amply nhà yến:

Âm lượng kênh phải to hơn kênh trái.

Mid chỉnh hướng 11h, bass hướng 8h, treble hướng 2h.
 

Xem thêm: Cách Thu Hoạch Tổ Yến Trong Nhà Đúng & Hiệu Quả Kinh Tế Cao
 

Những lỗi thường gặp phải khi lắp loa cho nhà yến

 • Đặc tính của chim yến là thích bóng tối và ngóc ngách, thế nhưng một số nhà yến lại có không gian quá rộng, trần nhà cao làm cho chim yến không tìm được nơi cư trú an toàn

 • Lỗi thường gặp nhiều nhất là chưa hiểu hết tầm quan trọng của việc lắp đặt loa và cách đặt hướng loa: đặt loa nghiêng không đúng hướng, đuôi loa kết vào ván và chạm vào trần nhà.

Những vấn đề khác cần quan tâm khi lắp đặt loa cho nhà yến

Âm thanh phức hợp SS dẫn dụ chim yến

Đây là loại âm thanh được nghiên cứu và tạo ra giúp chim yến gần gũi hơn với môi trường tự nhiên và phù hợp với đặc tính của loài chim này. Lưu ý, ở mỗi giai đoạn nuôi yến sẽ sử dụng loại âm thanh khác nhau, việc làm này giúp tăng hiệu quả dẫn dụ chim yến khá tốt.

Máy phát âm thanh đa năng

Máy phát âm thanh này bao hàm nhiều chức năng của các loại loa có âm thanh lỗ, âm thanh trong và ngoài nhà yến. Ngoài ra, nó còn có chức năng tự động cài đặt âm thanh tắt, mở trong ngày, chế độ phun sương tạo ẩm. 

Bộ điều khiển tự động

Được đặt cùng chỗ với máy phát âm thanh với nhiều công dụng khác nhau như:

 • Thời gian tắt, mở tự động của máy phun sương

 • Thời gian tắt, mở tự động của máy phát âm thanh

 • Có thể sử dụng khi không có điện

Cách đi loa nhà yến

Tránh việc sử dụng một nhánh dẫn mà bắt quá nhiều loại loa có công suất khác nhau và mỗi tầng, mỗi loại âm cần dùng đường dây riêng. Dây trục chính vừa phải không quá dài, nếu diện tích trần nhà lớn thì cần chia làm nhiều trục.
 

Tham Khảo: ( Hướng Dẫn Chi Tiết) Cách Tự làm Máy Sấy Tổ Yến Siêu Đơn Giản
 

Hệ thống loa nhà yến

Hệ thống loa nhà yến là rất quan trọng, cần phải đảm bảo đầy đủ 3 loa chuyên dụng: loa bên trong, loa lỗ, loa phóng bên ngoài. Đảm bảo cho việc dẫn dụ chim yến đạt hiệu quả tối ưu.
 

Xem thêm: ( Hướng Dẫn) Cách Tăng Đàn Chim Yến Bằng Cách Áp Dụng Đúng Kỹ Thuật
 

Địa chỉ xây nhà yến uy tín & lắp đặt loa nhà yến chất lượng

Nếu bạn đang có ý định đầu tư vào việc xây nhà yến hãy lựa chọn cho mình đơn vị Yến sào Bảo Quyên của chúng tôi - địa chỉ xây nhà nuôi yến uy tín và có cách lắp đặt loa chất lượng, hứa hẹn sẽ đem lại cho bạn những dịch vụ mà bạn mong muốn.

Với bề dày kinh nghiệm 5 năm trong việc thi công nhà yến và nuôi yến, Yến sào Bảo Quyên đã sở hữu hơn 100 công trình lớn nhỏ ở các thành phố khác nhau. Bảo Yến có gì để bạn tin tưởng?

 • Đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư, kỹ thuật viên lắp đặt giỏi có tay nghề cao, thường xuyên được tham gia các lớp đào tạo tập huấn nâng cao tay nghề. 

 • Vật tư để xây dựng nhà yến được nhập khẩu từ những nước có kỹ thuật  tiên tiến trong việc nuôi yến như Malaysia, Indonesia.

Với những hướng dẫn lắp đặt loa nhà yến ở bài viết này sẽ giúp bạn có thể dẫn dụ nhiều chim yến về làm tổ một cách hiệu quả hơn. Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một địa chỉ uy tín và chuyên nghiệp xây nhà yến, hãy đến với công ty Yến Sào Bảo Quyên.

Tham khảo: ( Giải Đáp) Tổ Chim Yến Được Làm Bằng Gì? Cách Ăn Yến Sào Tốt Nhất

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 36 Nguyễn Tất Thành, Đại Lộc, Quảng Nam

Email: nguyen.yduoc@gmail.com

Hotline: 0708444479

Bình luận facebook
Danh mục tin tức
Có thể bạn quan tâm